Cách Kéo Co Hiệu Quả Để Chiến Thắng Trong Mọi Trận Đấu

tro-choi-keo-co-mon-the-thao-pho-bien-toan-the-gioi
Trò Chơi Kéo Co – Môn Thể Thao Phổ Biến Toàn Thế Giới

TRÒ CHƠI KÉO CO – MÔN THỂ THAO PHỔ BIẾN TOÀN THẾ GIỚI

Kéo Co là một trò chơi phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Trò Chơi Kéo Co còn là một môn thể thao mang tính đồng đội cao và coi trọng sức mạnh và sự dẻo dai của các thành viên trong đội.

Xem thêm:

>>> Mua Dây Thừng Kéo Co Ở Đâu Tốt, Giá Rẻ Đi Chơi Hoạt Động Ngoài Trời, Team Building

KÉO CO là vừa một môn thể thao rèn luyện sức khỏe thể chất vừa mang lại niềm vui, sự thoải mái cho những người tham gia. Kéo Co ở Việt Nam là một trò chơi dân gian truyền thống được tổ chức trong các dịp Lễ Hội, Tết và các hoạt động TEAM BUILDING.

Trong những năm gần đây, kỹ năng Làm Việc Nhóm được các công ty, tổ chức quan tâm đào tạo cho nhân viên của mình nên trò chơi Kéo Co được sử dụng nhiều trong các hoạt động Team Building.

tro-choi-keo-co-lam-viec-nhom-team-building
Trò chơi kéo co thường được dùng trong hoạt động vui chơi của công ty

TRÒ CHƠI KÉO CO TRÊN THẾ GIỚI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

Trò chơi KÉO CO bắt nguồn từ các nghi lễ và tôn giáo cổ xưa được tìm thấy rất nhiều nơi trên Thế Giới như: Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Mỹ, …Khoảng 500 năm về trước ở Hy Lạp, trò chơi KÉO CO được xem như một môn thi đấu và là bài tập thể lực cho các môn khác.

Từ năm 1900-1920, trò chơi KÉO CO là môn thi đấu Quốc Tế trong Thế Vận Hội Olympic. Sau đó, Ủy ban Olympic Quốc Tế đã ra quyết định giảm bớt số vận động viên thi đấu nên rất nhiều môn thể thao đã bị loại trong đó có môn kéo co.

tro-choi-keo-co-pho-bien-tren-toan-the-gioi
Trò chơi kéo co phổ biến trên toàn thế giới

Vào năm 1999, Liên đoàn Kéo Co Quốc Tế (TWIF) được ra đời. Trò chơi kéo co vẫn được thi đấu tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Các tổ chức, hiệp hội keo co các nhiều nước trên Thế Giới được thành lập, điển hình như: Hiệp hội kéo co Thụy Điển vào năm 1933, Hiệp hội kéo co Anh Quốc vào năm 1958.

Do không còn nằm trong các môn thi đấu Olympic nên khả năng thi đấu Quốc Tế giữa các đội trong 2 nước khác nhau là rất khó khăn. Năm 1960 Hiệp hội keo co Anh Quốc thành lập Liên đoàn Kéo Co Quốc Tế với mục đích tổ chức sân chơi kéo co mang tầm Quốc Tế liên kết các quốc gia khác nhau với nhau.

Hiện nay, giải Vô địch kéo co thế giới diễn ra 2 năm một lần với rất nhiều các quốc gia trên toàn tham gia.

CÁCH KÉO CO HIỆU QUẢ ĐỂ GIÀNH CHIẾN THẮNG

  1. Tư Thế Sẵn Sàng Khi Bước Vào Trận Đấu Kéo Co

Tư thế sẵn sàng vững chắc khi kéo co là nền tảng cho một chiến thắng dành cho đội của bạn. Bạn kẹp dây vào nách, 2 chân mở rộng và hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống. Nếu bạn thuận tay phải thì hãy đứng về phía bên trái và ngược lại để bạn có thể tạo tư thế có lực kéo mạnh nhất có thể.

choi-keo-co-gianh-chien-thang
Làm thế nào để chơi kéo co dành chiến thắng?

Bạn nên chọn những loại giày có nhiều gân, rãnh phía đế để độ ma sát, bám đất tốt hơn khi tham gia chơi kéo co. Trong quá trình thi đấu kéo co, bạn phải nắm thật chắc lấy sợi dây thừng để tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây để tránh trường hợp dây thừng bị trơn trượt khỏi tay hoặc bị sước da bàn tay trong quá trình thi đấu.

  1. Thiết Lập Đội Hình Hợp Lý Trước Khi Thi Đấu Kéo Co

– Việc thiết lập đội hình quan trong vô cùng để giành chiến thắng trò chơi kéo co. Để tập trung lực kéo được thống nhất một cách tốt nhất cả đội nên đứng về một phía của dây thừng.

– Chọn một bạn đầu tiên có sức khỏe tốt, bàn tay to để bám chắc tay và có kinh nghiệm khi chơi kéo co để có thể điều khiển được sợi dây thừng trong quá trình thi đấu.

doi-hinh-choi-keo-co-gianh-chien-thang
Đội hình tuyệt vời để chơi kéo co dành chiến thắng

– Bạn cuối cùng giữ vai trò cực kỳ quan trọng  điều hướng dây thừng sao cho thẳng để tập trung lực được tốt hơn. Bạn cuối cùng phải có một sức khỏe tốt, dáng người cao to có thể điều hướng dây một cách tốt nhất

  1. Tập Trung Toàn Tâm Toàn Lực Trong Trận Đấu Kéo Co

Đây là một tuyệt chiêu khi chơi trò chơi kéo co nên bạn cần khắc sâu trong đầu nhé!

Bạn nên nghiêng người về phía sau khoảng 110 độ để tạo ra lực kéo tốt nhất. Tập trung dồn hết sức mạnh vào đôi bàn tay để kéo về phía sau.

gianh-chien-thang-trong-tro-choi-keo-co
Giành chiến thắng trong trò chơi kéo co THẬT DỄ DÀNG

Để giành chiến thắng trong trò chơi kéo co, không phải một đội có sức khỏe tốt là có thể chiến thắng. Yếu tố quan trọng nhất để dành được phần thắng cho mình đó là sự Đoàn Kết giữa các thành viên trong đội.

Để tạo ra sự đồng nhất trong khi kéo co, cả đội nên cùng hô “1-2” hoặc “1-2-3” để các thành viên trong đội có thể kéo cùng một lúc, lúc đó lực kéo sẽ được tống hợp tạo nên sức mạnh vô cùng.

Chúc bạn ứng dụng thành công những tuyệt chiêu ở trên để giành chiến thắng trong trò chơi kéo co nhé.

MUA DÂY THỪNG KEO CO CHẤT LƯỢNG TỐT ,GIÁ RẺ Ở ĐÂU?

BẤM VÀO LINK SAU Để tham khảo thêm thông tin về MUA DÂY THỪNG KÉO CO.

 

One thought on “Cách Kéo Co Hiệu Quả Để Chiến Thắng Trong Mọi Trận Đấu

  1. Pingback: Mua Dây Thừng Kéo Co Ở Đâu Tốt, Giá Rẻ Đi Chơi Ngoài Trời, Team Building

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *